Sáng 04/12, Đảng bộ Quân sự huyện Văn Lâm đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 cho các đồng chí là cán bộ, đảng viên các chi bộ trong Đảng bộ Quân sự huyện.

Thay mặt Đảng ủy Quân sự huyện, đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Hóa, Đảng ủy viên, Chính trị viên phó kiêm chủ nhiệm Chính trị đã quán triệt một số nội dung cơ bản của Nghị quyết tổ chức quán triệt. Theo đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội xác định một số phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu đó là: Giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với Quân đội; tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, những thuận lợi, vị thế và uy tín của Quân đội, tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; xây dựng QĐND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, ưu tiên hiện đại hóa một số quân chủng, binh chủng, lực lượng, tạo tiền đề vững chắc để phấn đấu từ năm 2030 xây dựng Quân đội hiện đại. Nâng cao chất lượng huấn luyện, giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tạo chuyển biến vững chắc về chấp hành pháp luật, kỷ luật. Thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng lực lượng dự bị động viên hùng hậu với chất lượng ngày càng cao, dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp. Toàn quân sẵn sàng chiến đấu cao và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng và phát triển đất nước.

Sau hội nghị, Đảng ủy Quân sự huyện yêu cầu, cấp ủy, tổ chức đảng các cấp trong Đảng bộ Quân sự huyện cần chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, tư tưởng và hành động, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao. Tổ chức cho 100% đảng viên viết thu hoạch theo từng chủ đề đã được học tập, quán triệt, sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống ngay từ những năm đầu nhiệm kỳ, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, nâng cao sức mạnh tổng hợp trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT huyện.