Nhằm thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý, kiểm tra nguồn động viên, tuyển quân tháng 4 hàng năm. Ngày 10/5 vừa, các xã, thị trấn trong toàn huyện đã tổ chức đăng ký Nghĩa vụ Quân sự lần đầu cho các nam thanh niên đủ 17 tuổi.

Thanh niên các xã, thị trấn đăng ký nghĩa vụ Quân sự lần đầu

Theo đó, các nam thanh niên trong độ tuổi sinh từ ngày 01/01/2003 đến 31/12/2003 thuộc diện phải đến UBND các xã, thị trấn để đăng ký nghĩa vụ Quân sự lần đầu. Khi đến đăng ký, các thanh niên phải cung cấp đầy đủ những thông tin có liên quan về bản thân, gia đình, qua đó làm cơ sở để các xã, thị trấn nắm nguồn tuyển quân năm 2020 và những năm tiếp theo.

Do làm tốt việc rà soát nắm nguồn; sự phối hợp vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền và chuẩn bị, chặt chẽ, do vậy ngay trong buổi sáng toàn huyện đăng ký được 737 thanh niên trong độ tuổi 17, đạt tỷ lệ 100%.