Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thời gian qua ngày càng đi vào cuộc sống của mỗi cán bộ, đảng viên Ban CHQS huyện Văn Lâm. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong các phong trào, điển hình có đồng chí Thiếu tá QNCN Phạm Trung Trực, trợ lý Quân khí, Ban CHQS huyện.

Thiếu tá Chuyên nghiệp Phạm Trung Trực, Trợ lý Quân khí, Ban CHQS huyện

kiểm tra công tác bảo quản vũ khí tại kho của đơn vị

Dáng người nhỏ bé, nước da ngăm đen, nhưng tác phong nhanh nhẹn, cần cù, chịu khó là cảm nhận đầu tiên khi chúng tôi tiếp xúc với anh. Sinh năm 1970, trong một gia đình có truyền thống cách mạng, ông nội và bố đẻ đều tham gia Quân đội. Năm 1994 đồng chí Trực đã xung phong nhập ngũ tham gia Quân đội; năm 1995 đồng chí thi đỗ vào trường Trung cấp Kỹ thuật Quân khí, Tổng cục Kỹ thuật. Trải qua nhiều đơn vị công tác, đến tháng 10/2006 anh được cấp trên điều động về công tác tại Ban CHQS huyện Văn Lâm, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên, đảm nhiệm Trợ lý Quân khí, Ban Hậu cần - Kỹ thuật. Xác định rõ trách nhiệm của mình, đồng thời thấm nhuần lời dạy của Bác: “Súng, đạn, xe, xăng là mồ hôi, nước mắt, xương máu của Nhân dân” nên thiếu tá Trực thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng các loại vũ khí, anh luôn chủ động làm tốt công tác chuyên môn, tham mưu với Đảng ủy, chỉ huy đơn vị và tổ chức thực hiện hiệu quả các cuộc vận động của ngành; thường xuyên quản lý, nắm chắc số lượng, chất lượng, đồng bộ vũ khí trang bị kỹ thuật; duy trì nghiêm chế độ nhập, xuất kho các loại vũ khí, đạn dược, bảo đảm lượng vũ khí dự trữ theo chỉ lệnh, hướng dẫn của cấp trên; có hệ thống sổ sách theo dõi chặt chẽ. Bên cạnh đó, anh thường xuyên đi cơ sở kiểm tra vũ khí, đạn dược cấp cho các đơn vị dân quân tự vệ, vừa làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thu nộp vũ khí tự chế, vật liệu nổ trôi nổi. Nói về cấp dưới của mình thượng tá Nguyễn Chí Nguyện Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Văn Lâm cho biết: Đồng chí Trực là người có trình độ chuyên môn cao về ngành vũ khí, kỹ thuật, luôn tích cực tham gia Hội thi do nghành kỹ thuật tổ chức như hội thi “Nhà kho Quân khí tốt, Thủ kho Quân khí giỏi; Trợ lý Quân khí, Chủ nhiệm Hậu cần - Kỹ thuật; thi nhà xe, xe tốt; thi tìm hiểu luật giao thông đường bộ, thi lái xe ô tô giỏi, an toàn” do Bộ CHQS tỉnh tổ chức anh đã đạt giải Nhất. Luôn gương mẫu trong công việc và cuộc sống, là tấm gương sáng về tinh thần hăng say nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, được đồng đội, tin yêu, quý mến, nhiều năm liền được cấp trên khen thưởng.

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đồng chí Phạm Trung Trực là một cán bộ có ý thức tổ chức kỷ luật, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ khi được tổ chức phân công, thực sự là tấm gương tiêu biểu trong học tập, tu dưỡng và rèn luyện theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Năm 2018 anh được Đảng ủy Quân sự huyện tặng giấy khen trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW. Tháng 6/2020 vừa qua anh được lựa chọn đi dự Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến của huyện giai đoạn 2016 – 2020. Đây là tấm gương sáng cho cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện noi theo góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng của LLVT huyện có sức lan tỏa rộng rãi.

Tin đã đăng