Ngày 28/01, Ban CHQS huyện Văn Lâm tổ chức Hội thi Công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2021.

Ban tổ chức hội thi chấm điểm mô hình, học cụ tại hội thi

Tham gia Hội thi có 11 đơn vị là Ban CHQS 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi đơn vị tham gia 3 nội dung gồm: thi sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ huấn luyện ở các môn kỹ thuật chiến đấu bộ binh, mô hình huấn luyện các loại súng, đạn, phương tiện phóng nổ; thi về vật chất phục vụ huấn luyện gồm bia, bảng các loại chông, mìn, cạm bẫy, dao, súng, mã tấu bằng gỗ, vật chất huấn luyện công binh, thông tin, phòng không; hệ thống văn kiện công tác Tham mưu huấn luyện và thi giáo án huấn luyện với các loại gồm giáo án giáo dục chính trị, giáo án huấn luyện quân sự và giáo án huấn luyện hậu cần - kỹ thuật.

Thông qua Hội thi nhằm phát huy tính sáng tạo, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu. Qua đây để đánh giá công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ huấn luyện của các đơn vị, rút ra hạn chế để có biện pháp khắc phục kịp, tiếp tục củng cố thao trường, bãi tập, mô hình học cụ, sáng kiến huấn luyện để góp phần nâng cao chất lượng công tác huấn luyện của LLVT huyện năm 2021.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã đánh giá kết quả nhận xét, chấm điểm Hội thi công tác chuẩn bị huấn luyện cho các đội tham gia thi, tiêu biểu là xã Lạc Đạo, xã Minh Hải, Thị trấn Như Quỳnh.