Sáng ngày 28/8, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và an ninh huyện khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh đối tượng 4 năm 2023. Dự và chỉ đạo có đồng chí Hoàng Thế Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và an ninh huyện.

Quang cảnh khai mạc

Trong thời gian 4 ngày (Từ ngày 28/8 - 31/8), 97 đồng chí cán bộ đối tượng 4 là công chức, viên chức quản lý; đảng viên trong các cơ quan, tổ chức chính trị trên địa bàn huyện; giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng; giáo viên các trường THPT, THCS; đại biểu Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn,…được học tập các nội dung về: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với Quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Quốc phòng - An ninh; về công tác dân tộc, tôn giáo trong tình hình mới; nghiên cứu một số văn bản pháp luật về Luật Quốc phòng, Luật Nghĩa vụ Quân sự, Luật Dân quân tự vệ và một số nội dung bổ trợ khác.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ các cấp, các ngành và cán bộ, đảng viên về quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Quốc phòng - An ninh; kết hợp phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố Quốc phòng - An ninh; nhận rõ về âm mưu, thủ đoạn chống phá của của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam,… qua đó vận dụng có hiệu quả trong quá trình công tác, thực hiện nhiệm vụ ở cơ quan, đơn vị theo chức trách, nhiệm vụ được giao.