Trong ngày 30/6/2017, Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện Yên Mỹ đã phối hợp chặt chẽ với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Lễ khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Bùi Văn Kích- Nạn nhân chất độc Da Cam, thuộc thôn Hào Xuyên, xã Tân Lập.

Tới dự Lễ bàn giao có các đồng chí Nguyễn Xuân Quý- Phó Bí thư Thường Huyện ủy, Lãnh đạo UBND; một số ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương xã và thôn.

Thực hiện đợt thi đua "Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa" kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), sau một thời gian phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tiến hành rà soát các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện, Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện đã báo cáo đề xuất với Huyện ủy, UBND huyện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương xã Tân Lập, thông Hào Xuyên tiến hành khởi công công trình Nhà ở + Công trình phụ cho gia đình ông Bùi Văn Kích- là nạn nhân tiêu biểu bị nhiễm chất độc Da cam trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước đang gặp khó khăn về nhà ở. Nguồn kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa được quyên góp từ cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện, số tiền trị giá 70 triệu đồng và Nguồn ủng hộ của Công ty Thực phẩm Đức Việt = 15 triệu đồng (là công ty đứng chân trên địa bàn xã Tân Lập).

Hiện nay công trình nhà tình nghĩa đã bàn giao xong cho gia đình ông Bùi Văn  Kích và đưa vào sử dụng.

Tin đã đăng