Chấp hành Chỉ thị số 04/CT-TM ngày 24/01/2018 của Bộ tổng Tham mưu về việc diễn tập động viên năm 2018; Kế hoạch số 1483/KH-PTM ngày 07/6/2018 của Bộ CHQS tỉnh về việc luyện tập hành động của chỉ huy cơ quan quân sự huyện nhận lệnh động viên và thực hành huy động QNDB năm 2018.

Ngày 31.7, Ban CHQS huyện Yên Mỹ tham mưu cho Huyện ủy - UBND huyện chỉ đạo 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức diễn tập động viên, bàn giao QNDB cho e421/f306/QĐ2.

Tới dự cuộc diễn tập có: Đồng chí Nguyễn Xuân Quý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Trần Hoạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; đồng chí Đại tá Vũ Trường Sơn - Phó Tham mưu trưởng - Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Quyết - Phó Sư đoàn trưởng Sư đoàn 306 - Quân đoàn 2; cùng các đ/c Đại biểu các Phòng, Ban thuộc Bộ CHQS tỉnh; Đại diện các đơn vị Trung đoàn 421; các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện; đại diện các Ban, Phòng, Ngành của huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn của huyện Yên Mỹ.

Cuộc diễn tập gồm 02 phần: Phần vận hành cơ chế được tổ chức tại Hội trường Ban CHQS huyện; phần thực hành động viên và bàn giao QNDB được tổ chức tại Sân Nhà văn hóa Trung tâm huyện Yên Mỹ. Cuộc diễn tập đã thành công tốt đẹp; huyện Yên Mỹ đã bàn giao QNDB cho e421/F306/QĐ2 bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Thông qua diễn tập đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân trên địa bàn trong xây dựng và phát triển lực lượng dự bị động viên, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới./.