Sáng ngày 23/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Minh Châu huyện Yên Mỹ tổ chức công tác sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021. Kiểm tra công tác sơ tuyển tại xã Minh Châu có đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền, Ủy viên BTV Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh

kiểm tra công tác sơ tuyển NVQS tại xã Minh Châu

Xã Minh Châu là địa phương tiến hành công tác sơ tuyển nghĩa vụ quân sự đầu tiên của huyện Yên Mỹ, dưới sự chỉ đạo chặt chẽ của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, công tác sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Minh Châu được chuẩn bị chu đáo tiến hành nghiêm túc, chặt chẽ từng khâu, từng bước. Qua phúc tra nguồn tuyển quân năm 2021. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tiến hành phát lệnh sơ tuyển đối với 45 thanh niên đủ điều kiện thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021. Kết quả: Trong buổi sáng ngày 23/10 đã có 45/45 thanh niên có mặt tại vị trí sơ tuyển. Sau khi tiến hành sơ tuyển nghĩa vụ quân sự, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tiến hành họp xét duyệt lập danh sách khám tuyển báo cáo Ban CHQS huyện theo quy định.

Kết thúc buổi sơ tuyển nghĩa vụ quân sự Đồng chí Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo rút kinh nghiệm những điểm còn hạn chế để những địa phương tiếp theo đạt kết quả tốt hơn.