Sáng ngày 07/10, tại Ban CHQS huyện Yên Mỹ, cụm thi đua số 1 - LLVT tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban thi đua năm 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng LLVT tỉnh; đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền, Ủy viên BTV Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng-Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020, phong trào thi đua Quyết thắng LLVT các huyện, thị xã trong Cụm thi đua số 1 LLVT tỉnh đã thực hiện, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao. Các đơn vị đã quán triệt, triển khai thực hiện tốt các văn bản, chỉ thị, nghị quyết của cấp; trên duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ; chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới. Tham mưu với cấp ủy, chính quyền và Hội đồng NVQS các địa phương triển khai thực hiện tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, bàn giao 990 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu, đảm bảo an toàn đúng luật, được cấp ủy, chính quyền các địa phương đánh giá cao. Tham gia hội thi, hội thao do cấp trên tổ chức đều đạt kết quả cao. Đảng ủy, chỉ huy các đơn vị tích cực đẩy mạnh thực hiện tốt phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới; tham mưu với Huyện ủy, Thị ủy, UBND và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã xây dựng kế hoạch, thành lập các tổ công tác phòng, chống dịch; đồng thời làm tốt chuẩn bị về cơ sở, vật chất, trang thiết bị phục vụ khu cách ly của huyện, thị xã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2021, các đơn vị trong cụm thi đua đã đề ra phương hướng nhiệm vụ cụ thể  như: Thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh các hoạt động thi đua, trước mắt tập trung thực hiện tốt đợt thi đua Đột kích Tháng hành động mẫu mực chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống LLVT Quân khu, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; duy trì nghiêm chế độ nền nếp sinh hoạt, trực sẵn sàng chiến đấu; chủ động, tích cực tham gia các cuộc thi, triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới; Phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” phong trào “Quân đội chung tay vì người nghèo - không để ai bỏ lại phía sau"; Ban CHQS các huyện, thị xã làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, Thị ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác QS, QPĐP năm 2021, trước hết là công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ bảo đảm chặt chẽ, nghiêm túc, đúng luật, hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao. 100% Cán bộ, chiến sỹ trong LLVT các huyện, thị xã phấn đấu phát huy kết quả, thành tích đã đạt được năm 2020 vừa qua, góp phần xây dựng Đảng bộ Quân sự các huyện, thị xã luôn đạt TSVM, đơn vị VMTD, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã bỏ phiếu bình bầu suy tôn đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cụm 1 năm 2020