Ngày 05/11, huyện Yên Mỹ đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba và hội nghị tổng kết công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương năm 2020. Tới dự có đồng chí Bùi Thế Cử Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đồng chí Bùi Thế Cử Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy

Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh

trao Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho LLVT huyện Yên Mỹ

Đồng chí Bùi Thế Cử Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng hoa chúc mừng

Xét thành tích xuất sắc trong huấn luyện, xây dựng Quân đội nhân dân, củng cố quốc phòng từ năm 2014 đến năm 2018, ngày 22 tháng 10 năm 2019 Chủ tịch nước đã ký quyết định tặng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho lực lượng vũ trang huyện Yên Mỹ. Tại Lễ đón nhận Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đồng chí Bùi Thế Cử đã trao Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho LLVT huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Theo báo cáo tổng kết, năm 2020 quán triệt các văn bản chỉ đạo, lãnh đạo của các cấp về công tác quân sự, quốc phòng địa phương, Ban CHQS huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện ra chỉ thị lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. LLVT được chăm lo xây dựng vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Hội đồng giáo dục QPAN huyện đã tổ chức bồi dưỡng kiến QPAN cho 180 đồng chí cán bộ đối tượng 4. Triển khai thực hiện tốt việc kết hợp giữa phát triển kinh tế xã hội gắn với tăng cường, củng cố QPAN, chăm lo xây dựng hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Chỉ đạo LLVT huyện thực hiện tốt công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Lực lượng DQTV, DBĐV được xây dựng vững mạnh, rộng khắp hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Chỉ đạo hoàn thành tốt công tác tuyển quân, giao quân đủ chỉ tiêu, chất lượng tốt. Công tác huấn luyện, tham gia hội thi, hội thao do cấp trên tổ chức được LLVT huyện thực hiện nghiêm túc, giành nhiều thành tích cao. Ban CHQS huyện đã tham mưu xây dựng và tổ chức triển khai đề án xây dựng khu vực phòng thủ huyện. Hội đồng cung cấp khu vực phòng thủ huyện hoạt động có nền nếp, đảm bảo sẵn sàng huy động khi có tình huống xảy ra. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội và phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” LLVT huyện đã quyên góp ủng hộ 60 triệu đồng xây dựng trường mầm non xã Trung Hòa. Thường xuyên quan tâm bảo đảm đời sống cho cán bộ, chiến sỹ. Công tác quản lý vũ khí trang bị kỹ thuật bảo đảm tốt cho các nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả trong thực hiện công tác QS, QPĐP thời gian qua. Đồng chí yêu cầu thời gian tới huyện Yên Mỹ cần tập trung tuyên truyền và làm tốt công tác giáo dục QPAN cho các cấp, các ngành, LLVT. Nắm chắc tình hình an ninh chính trị kịp thời tham mưu xử lý các vụ việc trên địa bàn. Xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, rộng khắp, sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ khi có tình huống. Tập trung sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2021. Triển khai xây dựng các hạng mục trong đề án khu vực phòng thủ huyện đã được phê duyệt.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao các danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân

có thành tích tiêu biểu trong thực hiện công tác QS, QPĐP năm 2020

Tại Hội nghị Bộ CHQS tỉnh đã trao các danh hiệu thi đua, UBND huyện cũng đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện công tác QS, QPĐP năm 2020.