Sáng ngày 18/6, tại Ban CHQS huyện Yên Mỹ, cụm thi đua số 1 - LLVT tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban thi đua 6 tháng đầu năm 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thượng tá Vũ Trọng Thoan, Ủy viên BTV Đảng ủy quân sự tỉnh, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2020, phong trào thi đua quyết thắng trong LLVT các huyện, thị xã cụm thi đua số 1 - LLVT tỉnh đã thực hiện, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao. Các đơn vị đã quán triệt, triển khai thực hiện tốt các văn bản, chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ; chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới. Tham mưu với cấp ủy, chính quyền và Hội đồng NVQS các địa phương triển khai thực hiện tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020, bàn giao 990 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu. Tham gia Hội thi, hội thao do cấp trên tổ chức đều đạt kết quả cao. Chỉ đạo các đơn vị tích cực đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới’’. Các đơn vị đã tham mưu với huyện ủy, thị ủy, UBND, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 các huyện thị xã xây dựng kế hoạch khoanh vùng, cách ly, thành lập các tổ công tác phòng chống dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ khu cách ly cấp huyện, thị xã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị 6 tháng cuối năm 2020, các đơn vị trong cụm thi đua đã đề ra phương hướng nhiệm vụ cụ thể như; Thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên; đẩy mạnh các hoạt động thi đua, trước mắt tập trung thực hiện tốt đợt thi đua đột kích “Đoàn kết, hiệp đồng, lập công dâng Đảng”, xây dựng đơn vị vững mạnh, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành kế hoạch, chỉ tiêu huấn luyện đối với các lực lượng; tích cực tham gia các cuộc thi, triển khai thực hiện tốt phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” phong trào “Quân đội chung tay vì người nghèo - không để ai bỏ lại phía sau"; tổ chức và tham gia Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị cấp Bộ CHQS tỉnh; Cuộc thi Quân Khu 3-75 năm đồng hành cùng dân tộc phấn đấu đạt giải cao. Cán bộ Chiến sỹ LLVT các huyện, thị xã phấn đấu phát huy kết quả, thành tích đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020 góp phần xây dựng Đảng bộ Quân sự các huyện, thị xã đạt TSVM, đơn vị MVTD.

Tại Hội nghị giao ban Cụm thi đua đã bỏ phiếu suy tôn đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng 6 tháng đầu năm với số phiếu tập trung cao.