Sáng ngày 24/6, Ban Chỉ huy quân sự huyện Yên Mỹ tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương (QS, QPĐP) 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Xuân Lương, Chủ tịch UBND huyện.

6 tháng đầu năm 2020, Ban CHQS huyện Yên Mỹ đã lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện hoàn thành toàn diện nhiệm vụ QS, QPĐP, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Nổi bật là: Duy trì, thực hiện nghiêm các chế độ trực chỉ huy, trực ban, tuần tra canh gác; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2020. Hoàn thành nội dung, chương trình huấn luyện đối với lực lượng thường trực; chỉ đạo 12/17 xã, thị trấn tổ chức huấn luyện đối với DQTV theo đúng kế hoạch. Tổ chức đăng ký, khám sức khỏe, hoàn thiện hồ sơ cho 31 thí sinh đăng ký dự thi vào các Học viện, Nhà trường trong Quân đội; hoàn thành kế hoạch đăng ký tuổi 17. Tổ chức phúc tra, nắm nguồn QNDB; đón 175 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Tham mưu với UBND huyện kiện toàn Hội đồng GDQP&AN các cấp. Chỉ đạo lực lượng thường trực, DQTV các xã, thị trấn tham gia chốt kiểm dịch phòng, chống dịch COVID -19; Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 – 2025; Thực hiện Phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, Ban CHQS huyện đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương khảo sát, đăng ký thực hiện công trình nâng cấp Trường mầm non thôn Nguyễn Xá, xã trung Hòa với tổng kinh phí 50 triệu đồng, trong đó LLVT huyện tham gia ủng hộ 30 triệu đồng; giúp Ban Chỉ đạo huyện xét duyệt hồ sơ theo Quyết định 62, 49 của Thủ tướng Chính phủ; Thường xuyên bảo đảm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật cho các nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ của LLVT huyện.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng cuối năm 2020, Ban CHQS huyện xác định một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện hoàn thiện thủ tục xây dựng một số hạng mục công trình trong KVPT huyện; chỉ đạo các cơ sở thực hiện các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 bảo đảm chỉ tiêu, chất lượng; phát lệnh động viên QNDB tham gia huấn luyện tại Quân đoàn 2; mở các lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; tham gia Cuộc thi tìm hiểu “Quân khu 3-75 năm đồng hành cùng dân tộc”; Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua Quyết thắng trong LLVT huyện gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020.