Ngày 28/9, đoàn kiểm tra của Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra 4 mặt công tác đối với Ban CHQS huyện Yên Mỹ.

Đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền, Phó chỉ huy trưởng, TMT Bộ CHQS tỉnh

kết luận buổi kiểm tra

Tại buổi kiểm tra, đại diện đơn vị đã báo cáo với đoàn công tác về kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương thời gian qua. Theo đó, từ đầu năm 2020 đến nay, các đơn vị chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai toàn diện công tác QS, QPĐP; duy trì nghiêm chế độ SSCĐ, phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; hoàn thành công tác tuyển quân năm 2020; huấn luyện lực lượng DQTV, DBĐV, bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng; tham gia hội thi, hội thao đạt nhiều thành tích cao; tổ chức thành công đại hội Đảng cấp cơ sở; LLVT huyện đã tích cực tham gia xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh, giúp nhân dân xóa đói, giảm nghèo; phối hợp tổ chức tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội…Sau đó, Đoàn đã tiến hành kiểm tra các nội dung: Chào cờ, duyệt đội ngũ; 4 bài thể dục buổi sáng; kiểm tra nhận thức chính trị; kiểm tra hệ thống văn kiện, sổ sách đăng ký thống kê của các ngành đối với Ban CHQS huyện và Ban CHQS xã Nghĩa Hiệp.

Thông qua kiểm tra nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 4 mặt công tác năm 2020 của LLVT huyện, qua đó kịp thời rút kinh nghiệm, khắc phục hạn chế, khuyết điểm góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác QS,QPĐP đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, đồng thời đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ QS,QPĐP trong thời gian tới.