Ngày 25/01, Ban CHQShuyện Yên Mỹ tổ chức Khai mạc lớp tập huấn cán bộ huấn luyện Dân quân tự vệ cho 280 đồng chí là: Cán bộ huấn huyện, trợ lý binh chủng, lực lượng thường trực, Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Phó chỉ huy trưởng, Chính trị viên phó, Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng DQCĐ, Thôn đội trưởng, Khẩu đội trưởng Co60, Trung đội trưởng, Khẩu đội trưởng: 12,7mm;Co82mm; ĐKZ82mm, trưởng hoặc phó đơn vị tự vệ của các xã, thị trấn. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thượng tá Phạm Văn Huynh, UVBTV huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

Trong thời gian 05 ngày (từ ngày 25/01 đến 29/01), các đồng chí học viên được truyền đạt các nội dung như: Kết hợp chặt chẽ kinh tế, văn hóa, xã hội với QPAN trong xây dựngvà bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN; chiến lược “DBHB” của các thế lực thù địch chống phá Việt Nam; một số vấn đề về tình hình quốc phòng an ninh thế giới, khu vực, trong nước và quan điểm của Đảng, Nhà nước ta; CTĐ, CTCT trong xây dựng, huấn luyện, hoạt động của DQTV; nội dung công ước của Liên hiệp quốc về Luật biển, luật biển Việt Nam, tuyên bố ứng sử các bên ở Biển Đông...

Trên cơ sở nội dung lớp tập huấn, các học viên sẽ vận dụng linh hoạt, sáng tạo, sát tình hình thực tiễn đơn vị, địa phương và chức trách, nhiệm vụ của bản thân, góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý tư tưởng, xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương năm 2021.