Ngày 07/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Yên Mỹ tổ chức xét duyệt chính trị, chính sách chuẩn bị cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí trung tá Nguyễn Văn Vượng, Phó Chỉ huy trưởng, Ban CHQS huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Theo đó, Hội đồng NVQS thị trấn đã ban hành đầy đủ hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và quán triệt tổ chức thực hiện đầy đủ nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 như: Ban hành kế hoạch thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tổ chức đăng ký, lập hồ sơ quản lý đối với 100% nam công dân tuổi 17 sinh năm 2004, xây dựng kế hoạch tổ chức phúc tra công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS từ 18 tuổi đến 27 tuổi đảm bảo chặt chẽ, đạt mục đích yêu cầu, không để sót nguồn làm ảnh hưởng tới công tác tuyển quân tại địa phương. Hội đồng NNVQS xã đưa ra xét duyệt chính trị, chính sách năm 2021 là 710 thanh niên độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi. Qua xét duyệt tổng số thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe gọi nhập ngũ năm 2020 là 210 thanh niên.

Hội nghị xét duyệt là một trong những khâu quan trọng trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, nhằm bảo đảm công bằng, dân chủ, minh bạch trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm, góp phần triển khai thực hiện đúng Luật nghĩa vụ quân sự và quy trình hướng dẫn của các cấp về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.