Ngày 28/4, Chi bộ Tham mưu thuộc Đảng bộ Quân sự huyện Yên Mỹ đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 82 của Đảng ủy Quân khu 3 về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đối với việc chấp hành kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước trong LLVT Quân khu và Nghị quyết số 89 của Đảng ủy Quân sự tỉnh về xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật Quân đội và pháp luật nhà nước trong LLVT tỉnh. Tới dự có đồng chí Thượng tá Vũ Trọng Thoan Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

10 năm qua, chi bộ Tham mưu đã thường xuyên làm tốt công tác giáo dục, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp. Cấp ủy, Chi bộ đã thường xuyên coi trọng đổi mới hình thức, phương pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật phù hợp với tình hình đặc điểm của đơn vị. Hằng tháng, hằng quý chi bộ đều đưa nội dung của nghị quyết số 82, 89 vào nghị quyết lãnh đạo. Gắn việc đánh giá phân tích chất lượng tổ chức đảng, đảng viên với sơ kết, rút kinh nghiệm việc thực hiện nghị quyết. Cán bộ, đảng viên trong chi bộ thường xuyên thực hiện nghiêm chấp hành kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật. Thực hiện nền nếp hiệu quả Chỉ thị số 05 về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “ Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ”. Chi bộ thực hiện nghiêm việc nắm và quản lý tư tưởng, kịp thời giải quyết tốt các vấn đề nảy sinh. Hằng năm, chi bộ đều tổ chức cho cán bộ, đảng viên đăng ký thi đua, không vi phạm kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước. Cấp ủy thường xuyên lãnh đạo thực hiện tốt công tác quản lý, bảo quản các phương tiện, vật tư được trang bị, không để hư hỏng, mất an toàn. Thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát 100% đảng viên trong chi bộ từ đó kịp thời ngăn chặn, chấn chỉnh không để xảy ra vi phạm kỷ luật phải xử lý.

Đồng chí Thượng tá Vũ Trọng Thoan Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

Phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Thượng tá Vũ Trọng Thoan Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh yêu cầu thời gian tới cấp ủy, chi bộ tiếp tục quan tâm cơ sở, vật chất tinh thần, kịp thời phân tích đánh giá đúng diễn biến tư tưởng cán bộ, đảng viên. Duy trì nghiêm chế độ nền nếp chính quy, tạo tinh thần đoàn kết gắn bó, giúp đỡ, tương trợ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thường xuyên kiện toàn và phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ chỉ huy các cấp trong duy trì kỷ luật. Kịp thời động viên khen thưởng đối với những cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ. Xây dựng tinh thần cảnh giác, không chủ quan, lơ là trước tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tap ở các nước trong khu vực. Tích cực tham gia và bảo vệ thành công cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026.