Trong 2 ngày 09 và 10/8, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Yên Mỹ tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cụm xã và diễn tập QPAN năm 2021. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Đặng Xuân Lương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện; đồng chí Thượng tá Phạm Văn Huynh, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập huyện.

Toàn cảnh khai mạc diễn tập

Lực lượng vũ trang thực hành đánh địch cơ động

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ cụm xã năm 2021 gồm 3 xã: Tân Việt; Trung Hòa, Lý Thường Kiệt và diễn tập QPAN cho Phòng Giáo dục và đào tạo huyện. Với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”. Nội dung diễn tập gồm 2 giai đoạn, 9 vấn đề huấn luyện: Giai đoạn 1 chuyển lực lượng vũ trang xã từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; giai đoạn 2 chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ cao lên toàn bộ và thực hành xử trí giải thoát con tin và thực binh phục kích đánh địch cơ động. Qua diễn tập đã nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chỉ huy điều hành lực lượng của chính quyền, trình độ làm tham mưu của cơ quan quân sự và các ban, ngành. Quán triệt sâu sắc Nghị quyết của Bộ Chính trị về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương về các bước chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang địa phương, tinh thần cảnh giác sẵn sàng chiến đấu, đồng thời nâng cao vai trò làm tham mưu của Ban CHQS xã, khả năng phối hợp hiệp đồng tác chiến của lực lượng dân quân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, phòng chống có hiệu quả mọi âm mưu, thủ đoạn của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch, xây dựng khu vực phòng thủ huyện Yên Mỹ ngày càng vững chắc.

Ban Chỉ đạo diễn tập huyện tặng giấy khen

cho các tập thể cá nhân có thành tích tiêu biểu trong diễn tập

Bế mạc diễn tập, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 14 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã và diễn tập QPAN năm2021.