Chiều ngày 31/8, Ban CHQS huyện Yên Mỹ đã tổ chức phát động phong trào thi đua đặc biệt: “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Đợt thi đua tập trung những nội dung trọng tâm: Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng, các ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Luôn quán triệt sâu sắc tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, “càng khó khăn thì càng phải ra sức thi đua”, “đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa, đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa, đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa”. Lực lượng vũ trang huyện tập trung thi đua, thể hiện ý chí quyết tâm cao, tích cực đi đầu trong tham gia và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng, chống dịch, là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, coi đó là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình.  Thực hiện nghiêm “5K + vắc – xin”, khai báo y tế, xét nghiệm, giãn cách xã hội, cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Kịp thời khen thưởng những cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phòng chống đại dịch, góp phần lan toả sâu rộng phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới. Với tinh thần quyết tâm cao, Đảng ủy, Ban CHQS huyện kêu gọi cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện phát huy cao độ phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, ý chí tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, thực hiện tốt phong trào thi đua đặc biệt này, cùng toàn Đảng, toàn dân sớm chiến thắng đại dịch Covid-19, đưa đất nước nhanh chóng trở về trạng thái bình thường mới.

Cũng trong buổi phát động thi đua, Ban CHQS huyện đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ quân và dân các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam phòng chống đại dịch Covid-19.