Nhằm đánh giá trình độ, năng lực sử dụng vũ khí, trang bị, động tác, kỹ thuật, chiến thuật, khả năng vận dụng kiến thức đã được huấn luyện vào điều kiện thực tế của lực lượng Dân quân cơ động, nhằm đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Sáng ngày 22/6, Ban CHQS huyện tổ chức Khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022. Đến dự và chỉ đạo lễ khai mạc có đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh hội thao

Tham gia hội thao, các cán bộ, chiến sĩ của các Trung đội Dân quân cơ động thực hiện các nội dung gồm: Thực hành diễu duyệt đội ngũ; Ném lựu đạn xa trúng hướng; chạy vũ trang 3.000m đối với nam, 1.500m đối với nữ; đồng diễn võ tay không; chiến thuật trung đội và bắn súng Tiểu liên AK bài 1.

Hội thao lần này để góp phần nâng cao trình độ tổ chức, chỉ huy, quản lý của Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng và chiến sỹ dân quân cơ động trong huấn luyện, rèn luyện thể lực, thao tác, trình độ sử dụng vũ khí, nâng cao chất lượng huấn luyện, hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ trong huyện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Thông qua hội thao để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các tập thể và từng cá nhân, đồng thời Ban CHQS huyện sẽ lựa chọn những đồng chí tiêu biểu, thành lập đội tuyển tham gia Hội thao Trung đội Dân quân cơ động cấp Bộ CHQS tỉnh.