Trong 03 ngày (từ ngày 26 - 28/6), Ban CHQS huyện Yên Mỹ tổ chức diễn tập CH-CQ 1 bên 1 cấp trên bản đồ năm 2023. Tới dự có đồng chí Đại tá Tô Thành Quyết, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Cuộc diễn tập được tiến hành theo 3 giai đoạn, với 11 vấn đề huấn luyện, tập trung vào nội dung chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và thực hành tác chiến phòng thủ.

Với sự chuẩn bị chu đáo về hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, văn kiện, phân công vai tập, cơ sở vật chất,… cuộc diễn tập đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra, bảo đảm an toàn về mọi mặt. Trong diễn tập, các thành phần tham gia trên từng cương vị đảm nhiệm đã nắm chắc nguyên tắc và thực hiện tốt vai diễn của mình, nắm được trình tự, các bước tiến hành, điều hành các cuộc họp, thông qua các kế hoạch, các vấn đề huấn luyện, thể hiện rõ vai trò của người chỉ huy, tiến hành chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu sát với thực tiễn của địa phương; khung tập thực hiện đúng đủ các nội dung theo kế hoạch đề ra.

Thông qua diễn tập nhằm bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho chỉ huy và cơ quan trong thực hành chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, củng cố nâng cao trình độ, năng lực toàn diện về công tác chỉ huy tham mưu tác chiến, công tác Đảng, công tác chính trị, hậu cần, kỹ thuật, rèn luyện bản lĩnh, tác phong và phương pháp công tác cho chỉ huy. Đồng thời giúp cho các ban, trợ lý kịp thời bổ sung, kiện toàn hệ thống văn kiện tác chiến phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương, sẵn sàng xử lý tốt mọi tình huống, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc.