Sáng ngày 21.01, Ban CHQS huyện Ân Thi đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ giáo viên huấn luyện dân quân tự vệ năm 2019 cho các đồng chí là Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Phó Chỉ huy trưởng, Chính trị viên phó và Trung đội trưởng dân quân cơ động các xã, thị trấn trong toàn huyện. Tới dự lớp tập huấn có đồng chí Lê Văn Chí - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh khai mạc lớp tập huấn

Trong thời gian 5 ngày, các học viên được nghiên cứu, học tập các nội dung cơ bản về: Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự các huyện, thành phố về lãnh đạo nhiệm vụ QS, QPĐP năm 2019; giới thiệu phương pháp soạn thảo và trình bày giáo án huấn luyện giáo dục chính trị; tổ chức xây dựng huấn luyện, hoạt động của DQTV ở cơ sở; thống nhất mẫu biểu xây dựng, tổ chức biên chế, công tác quản lý DQTV, vũ khí trang bị. Nội dung phương pháp xây dựng và báo cáo kế hoạch chiến đấu phòng thủ. Tổ chức phương pháp huấn luyện điều lệnh đội ngũ, kỹ, chiến thuật chiến đấu bộ binh và bắn súng AK bài 1.

Đồng chí Lê Văn Chí - Phó Chủ tịch UBND huyện Phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Chí - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đồng chí dự lớp tập huấn lần này cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quá trình tập huấn. Từ những kiến thức đã được truyền đạt làm cơ sở tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thực hiện đảm bảo chất lượng, thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện SSCĐ, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Học viên lớp tập huấn ký kết giao ước thi đua