Ngày 26/11, Đảng ủy Quân sự huyện Ân Thi đã tổ chức Hội thảo cuốn “Lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện Ân Thi” giai đoạn 1947 -2020. Tới dự có đồng chí Nguyễn Lê Huy ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy. Đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh. Lãnh đạo huyện Ân Thi và các đồng chí nguyên Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, Chỉ huy Ban CHQS huyện qua các thời kỳ.

Toàn cảnh hội nghị

Cuốn “Lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện Ân Thi” giai đoạn 1947 - 2020 được chia làm 2 phần. Phần thứ nhất: Kháng chiến chống thực dân Pháp (giai đoạn 1945 - 1954) và đế quốc Mỹ xâm lược (giai đoạn 1954 - 1975). Phần thứ hai: Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thực hiện công cuộc đổi mới đất nước (giai đoạn 1975 – 2020). Nội dung cuốn lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện khái quát những thuận lợi khó khăn trong phong trào cách mạng Việt Nam nói chung và huyện Ân Thi nói riêng và quá trình lãnh đạo của Đảng đối với LLVT và nhân dân giành chính quyền. Những đóng góp to lớn của quân và dân huyện Ân Thi trong lao động sản xuất, chiến đấu và chi viện cho tiền tuyến lớn miền Nam. Những thay đổi về cơ chế lãnh đạo của Đảng đối với LLVT trước những diễn biến mới  của tỉnh hình.  Kết quả nổi bật của Đảng ủy Quân sự huyện quá trình lãnh đạo LLVT huyện trong sự nghiệp đổi mới, tổ chức huấn luyện SSCĐ, công tác tuyển quân, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, công tác dân vận và tham gia phòng, chống dịch Covid – 19.

Tại Hội thảo các đại biểu đều nhất trí cao với bố cục nội dung, văn phong và cách diễn đạt các sự kiện trong suốt chiều dài lịch sử. Đồng thời tham gia đóng góp, cung cấp thêm thông tin tư liệu để cuốn lịch sử đảm bảo tính chính xác, sinh động, sát thực tế, mang tính giáo dục truyền thống cho các thế hệ.