Ngày 20/7, Thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đồng đội cho gia đình Thượng úy QNCN Bùi Trung Hưng, nhân viên Ban Hậu cần, Kỹ thuật Ban CHQS huyện Ân Thi, quê quán xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. Tới dự có Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh

trao tiền hỗ trợ xây nhà đồng đội cho gia đình Thượng úy QNCN Bùi Trung Hưng

Qua khảo sát gia đình đồng chí Thượng úy QNCN Bùi Trung Hưng có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, con còn nhỏ, vợ thu nhập không ổn định. Bộ CHQS tỉnh đã xét duyệt và đề nghị Quân khu 3 phê duyệt ra quyết định hỗ trợ 80 triệu đồng xây nhà đồng đội. Sau hơn 4 tháng thi công đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 75 m2 mái bằng kiên cố, công trình phụ khép kín,  tổng kinh phí xây dựng là 350 triệu đồng. Ngoài số tiền hỗ trợ, số tiền còn lại do gia đình tiết kiệm và người thân giúp đỡ.

Tại buổi khánh thành và bàn giao Bộ CHQS tỉnh, huyện Ân Thi và các ban, ngành của xã cũng đã tặng gia đình nhiều vật dụng sinh hoạt ý nghĩa thiết thực. Đây là hoạt động thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cán bộ, chiến sỹ LLVT Quân khu 3, qua đó góp phần giảm bớt khó khăn đối với những gia đình quân nhân, giúp họ vươn lên ổn định cuộc sống, yên tâm công tác sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Cùng ngày, đoàn đã đến thăm, tặng quà 3 gia đình thương binh tiêu biểu trên địa bàn huyện.