Ngày 9/11, khu dân cư La Mát, xã Phù Ủng, huyện Ân Thi tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc - Ngày hội văn hóa quân dân năm 2023. Dự ngày hội có các đồng chí: Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Quách Thị Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đại tá Tô Thành Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Đồng chí Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

Tặng hoa và quà chúc mừng Khu dân cư La Mát

Tại ngày hội, các đại biểu và Nhân dân KDC La Mát ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam, quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng; đánh giá kết quả thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước và nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023. Những năm qua, Ban công tác mặt trận KDC La Mát chủ động phối hợp tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Kết quả, 36 hộ dân hiến trên 325 m2 đất để mở rộng đường giao thông thôn, xóm. Đến nay, 100% tuyến đường thôn, xóm được bê tông hóa, có hệ thống thoát nước. Đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được nâng cao, số hộ nghèo của thôn giảm còn 1,3%. Phong trào xây dựng đời sống văn hóa, phong trào khuyến học, khuyến tài được quan tâm, đẩy mạnh. Năm 2023, KDC có 96,2% số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá. Các tổ tự quản về an ninh, trật tự hoạt động hiệu quả, tình hình an ninh, trật tự luôn được giữ vững. Khu dân cư đã thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật lực lượng dự bị động viên, Luật Dân quân tự vệ và các phong trào của địa phương.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và chúc mừng những thành tích, kết quả KDC La Mát đạt được thời gian qua. Đồng chí đề nghị cán bộ, Nhân dân  KDC La Mát tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt nếp sống văn minh và nâng cao chất lượng gia đình văn hóa, gia đình “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền”; tập trung đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Ban Công tác Mặt trận thôn tích cực tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến người dân bằng những hình thức phù hợp, thiết thực. Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; phát huy quyền làm chủ, tinh thần sáng tạo, tự quản của Nhân dân ở khu dân cư. Huy động các nguồn lực từ cộng đồng để chăm lo, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực, nhất là hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo. Tham gia thực hiện tốt Luật nghĩa vụ quân sự và xây dựng nền quốc phòng toàn dân.

Đại tá Tô Thành Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

tặng cờ Tổ quốc Khu dân cư La Mát

Tại ngày hội, đồng chí Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà KDC La Mát; Đại tá Tô Thành Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tặng cờ Tổ quốc KCD; nhiều gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo của xã Phù Ủng được nhận quà của tỉnh, huyện Ân Thi và xã Phù Ủng. KDC La Mát vinh dự được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước năm 2023; nhiều gia đình tiêu biểu của KDC được các cấp biểu dương, khen thưởng.

Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại Khu dân cư La Mát

Trong dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Quốc Toản cùng các đại biểu trồng cây lưu niệm tại KDC La Mát.