Ngày 13/6, Ban CHQS huyện Ân Thi tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và lái xe mô tô giỏi an toàn năm 2023. Đồng chí đại tá Nguyễn Văn Hải, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh dự và chỉ đạo hội thi.

Các thí sinh tham gia phần thi thực hành

Tham dự hội thi có 68 đồng chí thuộc lực lượng thường trực và Lực lượng dân quân 21 xã, thị trấn. Các thí sinh phải trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Trong phần thi lý thuyết tìm hiểu Luật giao thông đường bộ, các thí sinh dự thi bằng hình thức thi trắc nghiệm, với 20 câu hỏi tình huống. Trong phần thi thực hành. Các thí sinh tham gia trực tiếp bằng việc sử dụng xe Mô tô cá nhân để thực hiện việc điều khiển chạy trong một sa hình liên hoàn theo yêu cầu bắt đầu từ vạch xuất phát đến kết thúc, thí sinh phải lần lượt thực hiện các thao tác Khởi hành (từ vạch xuất phát) rồi vào sa hình (số 8, số 3; giới hạn chiều ngang; giới hạn chiều cao; hình zíc zắc.

Sau ½ ngày tổ chức hội thi, 100% các thí sinh đã hoàn thành toàn bộ các phần thi đặt ra theo yêu cầu của ban tổ chức, tỷ lệ thí sinh đạt giỏi đạt trên 80%. Kết thúc hội thị, Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các thí sinh có thành tích cao tại hội thi.