Sáng 17/5, Ban CHQS huyện Ân Thi tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019 – 2024. Tới dự có Đại tá Nguyễn Quang Tuyên, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh.

Lãnh đạo huyện khen thưởng các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến

trong PTTĐ Quyết thắng LLVT huyện Ân Thi giai đoạn 2019 – 2024

Theo báo cáo tại Đại hội, 5 năm qua, phong trào Thi đua Quyết thắng của LLVT huyện Ân Thi được triển khai đồng bộ, toàn diện, có nhiều đổi mới, đạt kết quả quan trọng, tạo động lực góp phần thúc đẩy cán bộ, chiến sỹ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong đó: LLVT huyện đã phát động 6 PTTĐ, 26 đợt thi đua đột kích, cao điểm; chỉ đạo tổ chức lồng ghép thực hiện các đợt thi đua gắn với việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm như: Tập huấn, diễn tập, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, hội thi, hội thao. Cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện đã tích cực cùng với các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid 19, kịp thời khoanh vùng dập dịch không để dịch bệnh lây lan. Cùng với đó, LLVT huyện thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, thường xuyên quan tâm, tổ chức thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp lễ, tết. Ban CHQS huyện đã tổ chức chi trả trợ cấp một lần theo các quyết định số 142, 62,49 của Thủ tướng Chính phủ cho 135 đối tượng với số tiền trên 400 triệu đồng, ủng hộ xây dựng 04 nhà tình nghĩa với tổng số tiền trên 300 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà, chuyển quà cho cán bộ, chiến sĩ công tác tại đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1. Công tác dân vận, LLVT huyện đã thực hiện tốt PTTĐ “Dân vận khéo”, “Xây dựng đơn vị dân vận tốt”, thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” đã tham gia 08 công trình phần việc. Tặng 40 chiếc xe đạp với trị giá trên 100 triệu đồng. Công tác bảo đảm Hậu cần, Kỹ thuật luôn được quan tâm chú trọng, đáp ứng tốt cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của LLVT tỉnh.

Với những thành tích và kết quả đạt được, nhiều năm liền, LLVT huyện Ân Thi được Bộ Tư lệnh Quân khu tặng Cờ thi đua xuất sắc, UBND tỉnh tặng Bằng khen, đã có137 tập thể, 437 cá nhân tiêu biểu xuất sắc được các cấp khen thưởng.

Tại Đại hội, nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong PTTĐ Quyết thắng LLVT huyện Ân Thi giai đoạn 2019 – 2024 được UBND huyện, Ban CHQS huyện tuyên dương, khen thưởng.