Ngày 7.11, UBND huyện Khoái Châu đã tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Nghĩa vụ quân sự (NVQS), Luật Hình sự và triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; đồng chí Trần Văn Dũng - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật hình sự - Hành chính Bộ Tư pháp.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được quán triệt những nội dung cơ bản của Luật NVQS như: Rà soát, đăng ký nguồn tuyển quân, bước sơ tuyển, khám sức khỏe và lập hồ sơ, xét duyệt tiêu chuẩn chính trị, phát lệnh gọi nhập ngũ và tổ chức giao quân; Luật Hình sự: Tập trung vào biện pháp xử lý các hành vi trong Luật NVQS như: chống, trốn, đào, bỏ ngũ...

truyền đạt nội dung tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, Hội đồng NVQS huyện tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018, triển khai kế hoạch tuyển quân năm 2019. Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2018 Huyện ủy, UBND, Hội đồng NVQS huyện Khoái Châu đã lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện tốt các khâu, các bước trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, thực hiện bàn giao 295/295 thanh niên cho các đơn vị nhận quân an toàn, đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng tốt.

Phương hướng công tác tuyển quân năm 2019, huyện Khoái Châu xác định mặc dù gặp nhiều khó khăn do thanh niên trong độ tuổi làm ăn xa nhiều, đa phần đều có việc làm, thu nhập ổn định. Xong các xã, thị trấn trong toàn huyện tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền Luật NVQS; tổ chức làm tốt các khâu từ sơ tuyển, khám tuyển và các hoạt động giao lưu, tặng quà, văn hóa văn nghệ, tạo khí thế sôi nổi và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để các thanh niên yên tâm, phấn khởi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.