Thực hiện kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2018, Hội đồng NVQS huyện đã phân công cụ thể cho từng thành viên, giao chỉ tiêu tuyển quân cụ thể cho các xã thị trấn. Đồng thời, phối kết hợp với các ban ngành tổ chức tuyên truyền, động viên các thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đi khám tuyển. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, Năm 2018, toàn huyện có 24 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Tiêu biểu như: xã Tứ Dân, Dân Tiến có 4 thanh niên viết đơn tình nguyện,  Xã Liên khê và Thị trấn Khoái Châu có 2 đơn thanh niên tình nguyện…... Để hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu giao, công tác khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện thực hiện công khai, dân chủ, chặt chẽ, thống nhất.