Chiều ngày 04.01, huyện Khoái Châu đã tổ chức hiệp đồng giao nhận quân với các đơn vị nhận quân. Tới dự có đồng chí Đại tá Phạm Ngọc Lượng - Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2019 huyện Khoái Châu sẽ tổ chức giao 285 tân binh cho các đơn vị nhận quân gồm: Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đoàn Nghi lễ Quân đội; Lữ đoàn 144, Bộ Tổng tham mưu; Trung đoàn 101 - Quân đoàn 2; Vùng 1 - Quân chủng Hải quân. Tại hội nghị hiệp đồng, trên cơ sở đặc điểm tình hình của địa phương và đơn vị nhận quân đã thảo luận phân tích tìm ra nguyên nhân những điểm mạnh, yếu để kịp thời rút kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ năm 2019. Đơn vị và địa phương cũng đã thống nhất cụ thể các bước tiến hành, đối tượng, tiêu chuẩn tuyển chọn, mốc thời gian các bước thực hiện cụ thể như: Giao nhận hồ sơ, chốt quân số, thời gian phát lệnh gọi nhập ngũ và tổ chức lễ giao nhận quân. Đồng thời phân công trách nhiệm cụ thể từng đơn vị và địa phương để tổ chức thực hiện. Tăng cường trao đổi, kịp thời giải quyết những vướng mắc nảy sinh, thực hiện tốt việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo diễn ra trang trọng, nhanh gọn và an toàn.

Đồng chí Nguyễn Đức Sơn - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự

phát biểu tại hội nghị

Phát hiểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Sơn - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của Ban CHQS huyện và Hội đồng NVQS các xã, thị trấn trong thời gian vừa qua. Đồng chí yêu cầu để hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể cần tập trung cao, tích cực làm tốt công tác tuyên truyền động viên, thăm hỏi, tặng quà thanh niên và gia đình trước khi lên đường nhập ngũ. Bên cạnh đó các địa phương và đơn vị cũng cần phối hợp chặt chẽ trong quá trình giao, nhận hồ sơ và tổ chức giao lưu văn nghệ chia tay tân binh lên đường nhập ngũ, tạo sự vui tươi phấn khởi. Quá trình giao nhận quân cần phối hợp chặt chẽ giữa địa phương và đơn vị nhận quân đảm bảo an toàn, đúng luật.