Ngày 04/10, Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh do đồng chí đồng chí Đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra công tác Tham mưu, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật tại Ban CHQS huyện Khoái Châu.

Đoàn kiểm tra làm việc tại xã Đông Ninh

Từ đầu năm 2021 đến nay, Ban CHQS huyện Khoái Châu đã duy trì và thực hiện tốt chế độ, nền nếp chính quy, tuần tra, canh gác bảo đảm an toàn tuyệt đối doanh trại. Tham mưu với Hội đồng NVQS huyện chỉ đạo các địa phương hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên được xây dựng đảm bảo đủ biên chế, đúng quy định. Làm tốt công tác huấn luyện cho các lực lượng theo đúng kế hoạch, đạt chất lượng tốt. Tham mưu tổ chức thành công diễn tập Khu vực phòng thủ huyện, đồng thời tham mưu chỉ đạo các địa phương tổ chức thành công diễn tập chiến đấu cụm xã. Tham gia Hội thi các cấp đạt nhiều giải cao. Hoạt động CTĐ, CTCT được duy trì thường xuyên, có nền nếp, Ban CHQS huyện làm tốt việc quán triệt các chỉ thị, nghị quyết các cấp tới 100% cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện. Hệ thống văn kiện, sổ sách đảm bảo đầy đủ, khoa học. Công tác chính sách hậu phương quân đội và phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” hiệu quả, thiết thực, ủng hộ xã Đông tảo 60 triệu đồng đổ đường bê tông nông thôn. Tích cực phối hợp với các lực lượng làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 và giữ gìn anh ninh trật tự tại địa phương. Duy trì nghiêm lượng dự trữ hậu cần tại chỗ, bảo đảm tốt đời sống bộ đội. Công tác bảo dưỡng vũ khí, trang bị kỹ thuật được thực hiện có nền nếp, không xảy ra mất an toàn khi tham gia giao thông.

Đồng chí Đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

Kết luận buổi kiểm tra

Kết luận hội nghị đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những kết quả, thành tích của LLVT huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu Ban CHQS huyện tiếp tục tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2022, hoàn thành tốt các nhiệm vụ những tháng cuối năm, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị kỹ thuật.