Chiều 30/11, Đảng ủy Quân sự huyện Khoái Châu tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Đức Sơn, TUV, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Phạm Xuân Thắng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; thủ trưởng phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện thực hiện toàn diện nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự địa phương với nhiều giải pháp đồng bộ, chất lượng, hiệu quả, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, vượt chỉ tiêu trên giao. Trong đó, tích cực, chủ động làm tốt chức năng tham mưu cho Huyện ủy- UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận an ninh nhân dân. Thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu; Ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh năm 2022 và Đề án về xây dựng khu vực phòng thủ huyện Khoái Châu giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn 2035 và những năm tiếp theo; thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, đạt 100% nội dung yêu cầu đề ra. Tổ chức huấn luyện DQTV binh chủng đảm bảo quân số, chất lượng. Đảng ủy Quân sự huyện phát động và tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng năm 2022 với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, quyết thắng và các đợt thi đua cao điểm, đột kích. Thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, đã hoàn thành công trình xây dựng nhà tình nghĩa tại xã Chí Tân với tổng kinh phí là 100 triệu đồng, trong đó, LLVT huyện ủng hộ 80 triệu đồng; Phụ nữ Ban CHQS huyện triển khai thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhận hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng 01 trẻ mồi côi giai đoạn 2022 - 2026 với số tiền 6 triệu đồng/năm. Tặng quà cho các cháu là con cán bộ, nhân viên trong cơ quan đạt danh hiệu học sinh giỏi, thi đỗ Đại học năm 2022 và tết Trung thu với tổng số tiền 20.800.000đ. Tham gia hội thi, hội thao của các cấp đạt kết quả cao.

Tại hội nghị, Đảng ủy Quân sự huyện đã đề ra phướng hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Trước mắt tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng; phối hợp với các lực lượng giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã và diễn tập QPAN đảm bảo an toàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ; Thường xuyên quan tâm chăm lo xây dựng Đảng bộ Quân sự huyện trong sạch vững mạnh, gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ năm 2023.