Sáng 28/02, Đảng ủy Quân sự huyện Khoái Châu tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 355-CT/QUTW về “Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác văn hóa, văn học nghệ thuật trong quân đội giai đoạn hiện nay”.

Toàn cảnh hội nghị

5 năm qua, Đảng ủy quân sự huyện Khoái Châu đã chủ động quán triệt, giáo dục, nâng cao trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên về vai trò văn hóa, văn học nghệ thuật trong giai đoạn hiện nay. 100% số cán bộ, đảng viên, nhận thức sâu sắc về vai trò, tầm quan trọng của văn hóa nghệ thuật. Phát huy hiệu quả các thiết chế văn hóa trong đơn vị như: đổi mới khẩu hiệu tuyên truyền; tổ chức các hình thức như giao lưu “Tuổi trể huyện Khoái Châu với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các cuộc thi tìm hiểm truyền thống về Đảng, Nhà nước, Quân đội; đăng hơn 371 tin, bài đăng tải trên trang thông tin điện tử của Bộ CHQS tỉnh, địa phương, các báo Quân khu, Quân đội... Qua đó, góp phần xây dựng cho bộ đội có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, dân chủ, đoàn kết, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thời gian tới, Đảng ủy Quân sự huyện xác định tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 355 gắn với thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong Quân đội” và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, đưa văn hóa thấm sâu vào đời sống bộ đội, xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình hoạt động có hiệu quả, bồi dưỡng và nâng cao phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, làm cơ sở xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.