Sáng ngày 17/5, Đảng ủy Quân sự huyện Khoái Châu tổ chức Hội nghị điểm tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 623-NQ/QUTW về công tác hậu cần quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Vinh Phượng, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh. Cùng dự có đại diện các Phòng, Ban cơ quan Bộ CHQS tỉnh và đại biểu 10 huyện, thị xã, thành phố và Trung đoàn 126.

Quang cảnh hội nghị

10 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy tỉnh, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Khoái Châu đã tập trung triển khai đồng bộ, sâu rộng các nội dung, quan điểm chỉ đạo, mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu của Nghị quyết số 623 của Quân ủy Trung ương về công tác hậu cần. Ban CHQS huyện đã cụ thể hoá các nội dung của Nghị quyết 623 thành các chương trình, kế hoạch để triển khai thực hiện sát với thực tế đơn vị; đồng thời, gắn việc thực hiện NQ 623 với phong trào thi đua Quyết thắng và cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tổ chức triển khai thực hiện toàn diện công tác bảo đảm hậu cần đạt chất lượng và hiệu quả thiết thực, phát triển cả về chiều rộng và bề sâu làm cơ sở đẩy mạnh thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trên nhiều mặt. Qua đó từng bước nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân viên trong thực hiện công tác đảm bảo hậu cần; tạo sức mạnh tổng hợp xây dựng đơn vị chính quy, vững mạnh toàn diện, cán bộ, nhân viên trong đơn vị đoàn kết nhất trí, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Triển khai Nghị quyết 623, Ban CHQS huyện cũng đã tập trung củng cố hệ thống văn kiện, sổ sách, kho tàng; chủ động đảm bảo công tác hậu cần cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và nhiệm vụ đột xuất; đẩy mạnh mô hình tăng gia sản xuất tập trung và tăng gia quanh bếp, quanh nhà, kết quả đạt được về TGSX trong 10 năm qua thực phẩm đạt 15.654 kg, cá tăng 2,18%, rau củ, quả các loại 40.670 kg Tổng giá trị thu từ TGSX đạt bình quân 1.500.000đ – 1.800.000đ/người/năm; tích cực nghiên cứu, cải tiến, chế biến nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội; làm tốt công tác vệ sinh ATTP, tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống bệnh tật, công tác vệ sinh doanh trại hàng ngày, tuần, phấn đấu quân số khỏe luôn đạt từ 98,7% trở lên, hằng năm 100% SQ - QNCN tham gia khám sức khoẻ định kỳ do Bộ CHQS tỉnh tổ chức, phối hợp với Trung tâm y tế huyện khám sức khỏe NVQS và tuyển sinh quân sự. Trong 10 năm qua đã khám sức khỏe NVQS cho 11.094 lượt người, xét nghiệm mẫu máu cho 9.970 lượt thanh niên nhập ngũ, khám tuyển sinh quân sự cho thanh niên thi vào các trường trong quân đội hơn 950 lượt người; thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

Phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương những kết quả đạt được của Ban CHQS huyện Khoái Châu sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 623-NQ/QUTW; đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Đảng ủy, Ban CHQS huyện tiếp tục quản lý chặt chẽ mọi cơ sở vật chất hậu cần, tài chính, thực hiện công bằng dân chủ công khai đi đôi với công tác thi đua khen thưởng; đảm bảo hậu cần nâng cao cải thiện đời sống bộ đội, gắn với xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh và xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, kết hợp chặt chẽ với các cuộc vận động và phong trào thi đua trong LLVT huyện; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hậu cần, đảm bảo đời sống bộ đội, giữ vững phát huy môi trường cảnh quan đơn vị “xanh, sạch, đẹp”. Tiếp tục quán triệt Nghị quyết 623, làm cho mọi cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện nắm vững phương hướng, mục tiêu, quan điểm chỉ đạo và các nhiệm vụ giải pháp công tác hậu cần, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đảng ủy Quân sự huyện tặng thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích

trong thực hiện Nghị quyết 623 của Quân ủy Trung ương giai đoạn 2012-2022

Nhân dịp này, Đảng ủy Quân sự huyện đã khen thưởng 1 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 623 của Quân ủy Trung ương giai đoạn 2012-2022.