Ngày 14/6, Đảng ủy Quân sự huyện Khoái Châu tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh. Đồng chí Nguyễn Đức Sơn, TUV, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Phạm Xuân Thắng, Phó Bí thư, chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện đã tích cực, chủ động làm tốt chức năng tham mưu cho Huyện ủy- UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc. Thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, đạt 100% nội dung yêu cầu đề ra. Tổ chức huấn luyện DQTV binh chủng đạt 96%, chỉ đạo 22 xã huấn luyện DQTV và 3 xã đang tổ chức huấn luyện DQTV chất lượng tốt đạt 92%. Đảng ủy Quân sự huyện phát động và tổ chức thực hiện có hiệu quả  phong trào thi đua quyết thắng năm 2022 với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực,kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, quyết thắng và các đợt thi đua cao điểm, đột kích. Thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, đã hoàn thành công trình xây dựng nhà tình nghĩa tại xã Chí Tân với tổng kinh phí là 100 triệu đồng, trong đó, LLVT huyện ủng hộ 80 triệu đồng; Phụ nữ Ban CHQS huyện triển khai thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhận hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng 01 trẻ mồi côi giai đoạn 2022 - 2026 với số tiền 6 triệu đồng/năm.

Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh

Chính ủy Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả của Đảng ủy Quân sự huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022, đồng chí đề nghị Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục  làm tốt  công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương; tăng cường các biện pháp nắm, dự báo, đánh giá chính xác tình hình an ninh chính trị, phối hợp với các lực lượng giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã và diễn tập QPAN đảm bảo an toàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, duy trì chế độ chính sách hậu phương quân đội, làm tốt công tác chuẩn bị tham gia hội thao, hội thi; không ngừng nâng cao tiềm lực quốc phòng, xây dựng và nâng cao chất lượng sức mạnh tổng hợp của LLVT huyện, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.