Ngày 24/6, huyện Khoái Châu tổ chức Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022. Dự, chỉ đạo hội thao có đồng chí đại tá Đào Quang Kiền, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Các đại biểu dự hội thao

Tham gia hội thao là các Trung đội dân quân cơ động của 25 xã, thị trấn trong huyện. Nội dung hội thao gồm: Duyệt đội ngũ đội hình cấp Trung đội; đồng diễn võ thể dục tay không; xử lý tình huống của Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng thực hành bảo vệ mục tiêu A2; bắn súng tiểu liên AK bài 1. Đối với chiến sĩ dân quân cơ động, hội thao 3 môn quân sự phối hợp: Bắn súng tiểu liên AK bài 1; ném lựu đạn xa đúng hướng; chạy vũ trang 3.000m đối với nam và 1.500m đối với nữ.

Thông qua Hội thao nhằm nâng cao trình độ và rèn luyện thể lực nâng cao sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ dân quân cơ động đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới. Đồng thời đánh giá trình độ, năng lực tổ chức, chỉ huy, quản lý, huấn luyện của Trung đội trưởng, Tiểu đội dân quân cơ động; tuyển chọn Trung đội Dân quân cơ động có thành tích xuất sắc đại diện cho huyện Khoái Châu tham gia Hội thao Trung đội Dân quân cơ động cấp tỉnh thời gian tới.

Phần thi điều lệnh đội ngũ trong hội thao

Kết thúc hội thao, UBND huyện đã tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia hội thao.