Sáng 09/3, huyện Khoái Châu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Theo đánh giá tại hội nghị, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023 được Huyện uỷ, UBND huyện, cấp uỷ, chính quyền các xã, thị trấn, các cơ quan trên địa bàn huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát và xác định là nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Hội đồng nghĩa vụ quân sự, cơ quan quân sự các cấp và các ban, ngành, đoàn thể đã phát huy tốt vai trò tham mưu, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ, triển khai thực hiện các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật.

Huyện Khoái Châu đã tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của công dân đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Ban CHQS huyện đã tham mưu cho UBND huyện ban hành Chỉ thị, xây dựng kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo tổ chức phúc tra. Từ đó nắm chắc số lượng, chất lượng, phân loại đối tượng miễn, tạm hoãn, đủ điều kiện gọi nhập ngũ theo đúng quy định. Huyện đã hoàn thành tuyển chọn 300 công dân nhập ngũ trong đó công dân nhập ngũ vào Quân đội là 260 thanh niên, Công an 40 thanh niên, được giao về huấn luyện tại các đơn vị: Quân đoàn 2; Tổng cục II; Lữ 144 Bộ Tổng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh đạt 100% chỉ tiêu giao quân. Lễ giao, nhận quân được tổ chức nhanh gọn, trang trọng, đảm bảo theo đúng quy định, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao.

Năm 2024, huyện Khoái Châu tiếp tục chú trọng công tác tuyên truyền, quán triệt Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân đến toàn dân; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, tổ chức triển khai thực hiện công tác tuyển quân nghiêm túc đúng quy định; nâng cao năng lực quản lý nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ tuyển quân; thường xuyên kiện toàn hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với đơn vị nhận quân triển khai tổ chức thực hiện giao nhận quân chặt chẽ, đúng quy định, bảo đảm an toàn; tổ chức đón tiếp quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân xuất ngũ tận tình, chu đáo...

Lãnh đạo UBND huyện đã trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

có thành tích trong công tác tuyển quân năm 2023

Nhân dịp này, UBND huyện Khoái Châu đã trao khen thưởng cho 08 tập thể và 19 cá nhân có thành tích cao trong thực hiện công tác tuyển quân năm 2023.