Ngày 14/4, tại Ban CHQS huyện Khoái Châu tổ chức Lễ chi trả chế độ trợ cấp một lần theo Quyết định số 142, Quyết định 62 và Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ.

Ban CHQS huyện Khoái Châu chi trả trợ cấp

Trong đợt chi trả lần này, huyện Khoái Châu có 45 đối tượng chính sách được chi trả chế độ trợ cấp một lần. Trong đó có 02 đối tượng hưởng chế độ theo Quyết định số 142, 39 đối tượng hưởng theo Quyết định số 62 và 04 đối tượng theo Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ, với tổng số tiền hơn 180 triệu đồng. Ngoài số tiền được nhận trợ cấp một lần, tất cả các đối tượng chính sách còn được trao quyết định, giấy chứng nhận hưởng chế độ chính sách, được hướng dẫn làm thủ tục để cấp thẻ bảo hiểm y tế và chế độ hưởng mai táng phí khi qua đời. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, đợt chi trả diễn ra nhanh chóng, chặt chẽ, đúng đối tượng. Việc chi trả chế độ trợ cấp một lần cho các đối tượng chính sách trực tiếp tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và Quân đội đối với cán bộ, chiến sĩ và các đối tượng đã có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế ở chiến trường Campuchia. Qua đó góp phần động viên người có công với cách mạng, tích cực tham gia công tác và các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.