Ngày 22/5, Đoàn kiểm tra của Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Thượng tá Đỗ Hữu Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra 4 mặt công tác 6 tháng đầu năm 2023 tại Ban CHQS huyện Khoái Châu.

Theo báo cáo của Ban CHQS huyện, từ đầu năm 2023 đến nay, Ban CHQS huyện đã duy trì và thực hiện nghiêm các chế độ nền nếp chính quy. Tham mưu với Hội đồng NVQS huyện chỉ đạo các địa phương hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên được xây dựng đảm bảo đủ biên chế, đúng quy định. Làm tốt công tác huấn luyện cho các lực lượng theo đúng kế hoạch, đạt chất lượng tốt. Tham mưu giúp Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo 06 xã chuẩn bị tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ, diễn tập QPAN cho một Phòng. Tham gia hội thi, hội thao các cấp đạt kết quả cao. Hoạt động CTĐ, CTCT được duy trì thường xuyên, có nền nếp, Ban CHQS huyện làm tốt việc quán triệt các chỉ thị, nghị quyết các cấp tới 100% cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện. Hệ thống văn kiện, sổ sách đảm bảo đầy đủ, khoa học. Đã tổ chức chi trả chế độ trợ cấp một lần theo Quyết định số 142, Quyết định 62 và Quyết định 49 cho 45 đối tượng chính sách với tổng số tiền hơn 180 triệu đồng; Phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Nhuế Dương khởi công xây dựng làm mới đường làng với tổng số tiền 40 triệu đồng. Duy trì nghiêm lượng dự trữ hậu cần tại chỗ, bảo đảm tốt đời sống bộ đội. Công tác bảo quản, bảo dưỡng vũ khí, trang bị kỹ thuật thực hiện có nền nếp, không xảy ra mất an toàn khi tham gia giao thông.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những kết quả của LLVT huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu Ban CHQS huyện tiếp tục tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2024, hoàn thành tốt các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị kỹ thuật.