Sáng 12/6, Đảng ủy Quân sự huyện Khoái Châu tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Tô Thành Quyết, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Bùi Huy Cường, TUV, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy Quân sự huyện đã tích cực, chủ động tham mưu cho Huyện ủy- UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc. Thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, đạt 100% nội dung yêu cầu đề ra. Chỉ đạo 25 xã, 18 đơn vị tự vệ và 6 binh chủng tổ chức huấn luyện DQTV chất lượng tốt đạt 92%. Tổ chức luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ đạt kết quả cao; Tổ chức thành công Đại hội thi đua quyết thắng LLVT huyện giai đoạn 2019 – 2024 và thực hiện bước đầu giai đoạn 1 xây dựng các công trình trong khu vực phòng thủ huyện đúng quy định; Thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tiếp tục thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng 01 trẻ mồi côi giai đoạn 2022-2026 với số tiền 6 triệu đồng/năm.

Tại hội nghị, Đảng ủy Quân sự huyện đã đề ra phướng hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác Quản lý Nhà nước về quốc phòng trên địa bàn huyện, trọng tâm đẩy mạnh thực hiện Đề án xây dựng công trình quân sự trong KVPT của huyện; làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng; phối hợp với các lực lượng giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã và diễn tập QPAN đảm bảo an toàn. Thường xuyên quan tâm chăm lo xây dựng Đảng bộ Quân sự huyện trong sạch vững mạnh, gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ năm 2024.

Đại tá Tô Thành Quyết, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả của Đảng ủy Quân sự huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024, đồng chí đề nghị Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục  làm tốt  công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương; tăng cường các biện pháp nắm, dự báo, đánh giá chính xác tình hình an ninh chính trị, phối hợp với các lực lượng giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; làm tốt công tác chuẩn bị tham gia hội thao, hội thi; không ngừng nâng cao tiềm lực quốc phòng, xây dựng và nâng cao chất lượng sức mạnh tổng hợp của LLVT huyện, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.