Sáng ngày 13/3/2018, Ban CHQS huyện Kim Động đã phối hợp với Phòng Tư pháp huyện tổ chức tập huấn quy trình xử lý vi phạm trống, chốn  trong thực hiện Luật NVQS cho 51 đồng chí là Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự, cán bộ làm công tác tư pháp của 17 xã, thị trấn và sĩ quan, QNCN phụ trách địa bàn. Trong thời gian 1 ngày các học viên được nghiên cứu Nghị định 120 của chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng cơ yếu, thông tư 95, 97 của Bộ quốc phòng hướng dẫn thi hành nghị định 120 của chính phủ và các bước tiến hành, trình tự xác lập biên bản vụ việc, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Qua kiểm tra viết thu hoạch 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 75% khá giỏi.