Ngày 14.6, Ban CHQS huyện Kim Động đã tổ chức sơ kết kết quả nhiệm vụ QS, QPĐP 6 tháng đầu năm 2019, triển khai phương hướng thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2019, Đảng ủy Ban CHQS huyện Kim Động đã tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện nhiệm vụ QS, QPĐP. Trong đó LLVT huyện đã thực hiện nghiêm công tác trực SSCĐ, huấn luyện cho các lực lượng theo đúng kế hoạch, chương trình đảm bảo đủ quân số. Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đã bàn giao 180 thanh niên cho các đơn vị. Tham gia các hội thi, hội thao cấp Bộ CHQS tỉnh đạt nhiều thành tích cao. Thường xuyên phối hợp với các trường THPT trên địa bàn tổ chức giáo dục QPAN cho học sinh. Phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước, địa phương và hoạt động của LLVT huyện. Tổ chức kiểm tra giám sát các chi bộ và các đảng viên theo đúng kế hoạch đề ra. Tổ chức tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và công tác chính sách hậu phương quân đội. Thường xuyên duy trì lượng dự trữ bảo đảm hậu cần cho các nhiệm vụ SSCĐ, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Làm tốt công tác đăng ký, quản lý, sử dụng VKTBKT đúng mục đích, bảo đảm kịp thời cho nhiệm vụ huấn luyện và các nhiệm vụ khác. Phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an nắm chắc tình hình cơ sở, tham gia giữ gìn an ninh trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Phương hướng nhiệm vụ QS, QPĐP 6 tháng cuối năm, làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã, diễn tập QPAN cho các phòng đảm bảo chất lượng an toàn tuyệt đối. Làm tốt công tác đăng ký phúc tra nguồn tuyển quân sẵn sàng cho công tác tuyển quân năm 2020. Tổ chức huy động lực lượng DBĐV tham gia huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên. Tham mưu phối hợp tổ chức tốt ngày hội Quốc phòng ở cơ sở và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày hội QPTD và 75 năm ngày thành lập QĐNDVN.