Sáng ngày 04/7, Đảng uỷ quân sự huyện tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, tổng kết công tác xây dựng đảng và thi hành điều lệ đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hùng Nam, Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Bí thư Đảng ủy quân sự huyện. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Học, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí thượng tá Vũ Trọng Thoan, Phó chủ nhiệm chính trị, Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm, đảng ủy quân sự huyện đã tham mưu giúp Huyện ủy, UBND huyện ban hành, triển khai các chỉ thị, NQ về công tác quốc phòng địa phương, tiếp tục triển khai thực hiện xây dựng đề án công trình khu vực phòng thủ huyện giai đoạn 2018 – 2020 định hướng đến năm 2035 và các năm tiếp theo; Lãnh đạo thực hiện tốt các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; Công tác xây dựng đảng được chú trọng, Đảng ủy đã triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau kiếm điểm tự phê bình và phê bình năm 2018 theo tinh thần NQ TW 4 khóa XII; Tổ chức sơ kết và tôn vinh điểm hình tiên tiến 5 năm thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ", 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 87 của quân ủy Trung ương về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong công tác xây dựng đảng và thi hành điều lệ đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng ủy quân sự huyện thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, NQ, hướng dẫn của cấp trên. Công tác kiểm tra giám sát, kỷ luật đảng, phòng chống tham nhũng, lãng phí được chú trọng. Bên cạnh đó, công tác dân vận, tăng cường quan hệ mật thiết giữa đảng với quần chúng được quan tâm. Hưởng ứng và thực hiện tốt phong trào thi đua “quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới", “quân đội chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau", vận động cán bộ chiến sỹ ủng hộ các quỹ do trên phát động, giúp nhân dân xóa đói giảm nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai.

Phương hướng 6 tháng cuối năm, đảng ủy quân sự huyện tiếp tục tham mưu giúp Huyện ủy, UBND huyện đẩy nhanh tiến độ, chất lượng thực hiện thực hiện xây dựng đề án công trình khu vực phòng thủ huyện giai đoạn 2018 – 2020 định hướng đến năm 2035 và các năm tiếp theo. Chỉ đạo tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã năm 2019, diễn tập điểm cho 1 xã phục vụ Cục DQTV/BTTM và Bộ Tư lệnh Quân khu 3 thăm quan rút kinh nghiệm toàn quân, giải quyết kịp thời các chế độ chính sách còn tồn đọng sau chiến tranh. Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật cho các đối tượng; nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng gắn với các cuộc vận động, phong trào của địa phương. Tiếp tục quán triệt, đổi mới phương thức lãnh đạo, xây dựng đảng bộ vững mạnh, nâng cao năng lực sức chiến đấu của của cấp ủy đảng và cán bộ đảng viên, khả năng sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, xây dựng đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Đồng chí Nguyễn Hùng Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện

Phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Hùng Nam - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Bí thư Đảng ủy quân sự huyện đề nghị đảng ủy quân sự huyện tiếp tục làm tốt công tác tham mưu giúp huyện uỷ, ủy ban nhân dân huyện, thực hiện tốt phân kỳ xây dựng đề án công trình khu vực phòng thủ huyện giai đoạn 2018 - 2020 định hướng đến năm 2035 và các năm tiếp theo; Quan tâm công tác phòng chống thiên tai, đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Thực hiện tốt chính sách đối với người có công. Rà soát các chỉ tiêu và ban hành các văn bản chuẩn bị các điều kiện cho đại hội nhiệm kỳ mới của đơn vị. Đẩy mạnh phong trào thi đua, tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân, 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

Tin đã đăng