Trong 2 ngày 24 và 25/8, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cụm xã và diễn tập QPAN năm 2021. Dự khai mạc cuộc diễn tập có đồng chí Phạm Thái Sơn, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Chi Hội, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Phó Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện; đồng chí Vũ Thị Chanh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện; đồng chí Thượng tá Trần Văn Lực, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo diễn tập huyện.

Thực hành đánh địch giải thoát con tin trong điều kiện tình hình dịch Covid-19

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ cụm xã năm 2021 gồm 3 xã: Nhân La, Chính Nghĩa, Vũ Xá và diễn tập QPAN cho Phòng Nông nghiệp &PTNT huyện với đề mục “Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã chuyển địa phương vào các trạng thái QP-AN; chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ cụm xã”. Nội dung diễn tập được chia thành 3 giai đoạn gồm: Chuyển xã vào các trạng thái QP-AN; chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ; Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và thực hành chiến đấu phòng thủ. Thực hành đánh địch đổ bộ đường không; giải thoát con tin trong điều kiện tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của các ban ngành, đoàn thể và cán bộ chuyên môn, trong đó quân sự, công an làm nòng cốt; từ đó làm cơ sở vận dụng có hiệu quả trong lãnh đao, chỉ đạo, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, an ninh ở địa phương. Đồng thời, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và phát huy sức mạnh tổng hợp của Lực lượng vũ trang và toàn dân trong việc chủ động phòng ngừa, làm thất bại âm mưu, hoạt động diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Ban Chỉ đạo diễn tập huyện tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân

có thành tích tiêu biểu trong diễn tập

Bế mạc diễn tập, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đã tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong diễn tập.