Sáng ngày 17/01, Ban CHQS huyện Kim Động đã khai mạc tập huấn cán bộ, chỉ huy đơn vị DQTV năm 2022. Dự và chỉ đạo buổi khai mạc có đồng chí Thượng tá Trần Văn Lực, Ủy viên BTV huyện ủy - CHT Ban CHQS huyện, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thành Công - Phó Bí thư , Chính trị viên Ban CHQS huyện.

Thời gian lớp tập huấn diễn ra trong vòng 5 ngày (17 - 21/01/2022); thành phần tham gia lớp tập huấn năm nay có nhiều đổi mới về cả thành phần và nội dung tập huấn. Với tổng số 176 đồng chí cán bộ, giáo viên huấn luyện DQTV năm 2022 là trưởng đơn vị tự vệ; Trung đội trưởng, tiểu đội trưởng dân quân cơ động và có thêm Thôn đội trưởng, khẩu đội trưởng Cối 60; Trung đội trưởng, khẩu đội trưởng 12,7mm; Cối 82mm; ĐKZ 17 xã, thị trấn. Nội dung tập huấn bám sát sự chỉ đạo của cấp trên và tình hình thực tiễn cơ quan, đơn vị và địa phương.

Đồng chí Thượng tá Trần Văn Lực, Ủy viên BTV huyện ủy -  CHT Ban CHQS huyện phát biểu khai mạc

Thông qua tập huấn cán bộ, chỉ huy đơn vị DQTV các xã, thị trấn và các đơn vị tự vệ của LLVT huyện được nâng cao trình độ, năng lực, phương pháp, tác phong công tác, nâng cao chất lượng huấn luyện, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ QS, QPĐP năm 2022.