Chiều ngày 30/6, Hội đồng Quân Nhân Ban CHQS huyện Kim Động tổ chức Đại hội Quân nhân nhiệm kỳ 2022 - 2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng Thượng tá Trần Văn Lực, UVBTV huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đồng chí Thượng tá Nguyễn Thành Công, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện.

Quang cảnh đại hội

Qua đánh giá, nhiệm kỳ 2020 – 2022 HĐQN Ban CHQS huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo mọi quân nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thường xuyên tổ chức luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu, kịp thời huy động lực lượng, phương tiện tham gia xử lý tốt các tình huống thiên tai xảy ra trên địa bàn. Công tác huấn luyện, công tác tuyển quân bảo đảm kế hoạch đề ra; công tác đăng ký quản lý nguồn dự bị động viên, phương tiện kĩ thuật đi vào nề nếp. Đơn vị đã tổ chức cho cơ quan học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, để mọi quân nhân hiểu rõ đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác Quốc phòng toàn dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân. Công tác xây dựng đảng đã được cấp ủy, chỉ huy chỉ đạo chặt chẽ; thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị và Chỉ thị số 87 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng. Qua bình xét đảng viên hàng năm có 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong công tác dân chủ về kinh tế, mọi quyền lợi, chế độ của quân nhân được phổ biến công khai trước đơn vị.

Đại hội đã bầu ra ban chấp hành HĐQN gồm 05 đồng chí, bầu Chủ tịch và Phó Chủ tịch nhiệm kỳ 2022 – 2025.