Chiều ngày 29/8, UBND huyện Kim Động tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ huy động quân nhân dự bị tham gia huấn luyện diễn tập KVPT tỉnh năm 2022. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Bùi Văn Phúc, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Theo quyết định của Chủ tịch UBND huyện, huyện Kim Động sẽ tổ chức huy động bàn giao 541 quân nhân dự bị thuộc biên chế đơn vị Trung đoàn 126/Bộ CHQS tỉnh, thời gian huấn luyện, diễn tập là 23 ngày (từ ngày 08/9 đến hết ngày 30/9/2022) thực hiện nhiệm vụ huấn luyện và tham gia diễn tập thực binh đánh địch đổ bộ đường không.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Bùi Văn Phúc, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, tham gia huấn luyện, diễn tập thời bình như thời chiến vì vậy phải tập trung cao nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, giáo dục động viên quân nhân dự bị nhận thức tốt và hiểu rõ nhiệm vụ, sẵn sàng lên đường tham gia huấn luyện, diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; xử lý nghiêm các quân nhân dự bị vi phạm Luật và lệnh huy động tham gia huấn luyện, diễn tập; cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn có trách nhiệm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, động viên, giúp đỡ kịp thời những gia đình gặp khó khăn để các đồng chí quân nhân dự bị yên tâm thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời giao nhiệm vụ cho Ban CHQS huyện, các xã, thị trấn cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn, phối hợp chặt chẽ phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Việc hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ là tiêu chí đánh giá chất lượng của cấp ủy, chính quyền, cơ quan, địa phương và cán bộ chủ trì năm 2022.