Sáng ngày 1/3, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2023 và phát động thi đua “Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm". Dự buổi lễ có đồng chí: Phạm Thái Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Chi Hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi lễ, lãnh đạo, chỉ huy Ban CHQS huyện đã quán triệt và phổ biến nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2023 của LLVT huyện. Năm 2022, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và Bộ CHQS tỉnh, lực lượng vũ trang huyện đã quán triệt sâu sắc và chấp hành nghiêm túc kế hoạch huấn luyện chiến đấu, đảm bảo chặt chẽ, thống nhất và đạt kết quả cao. Trong đó, đã hoàn thành tốt nội dung luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ trước khi bước vào huấn luyện; tổ chức thành công diễn tập Chỉ huy – cơ quan 1 bên, 1 cấp trên bản đồ và ngoài thực địa; diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 6 xã: Hiệp Cường, Song Mai, Hùng An, Đức Hợp, Ngọc Thanh, thị trấn Lương Bằng và diễn tập QP-AN cho phòng Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Y tế huyện đảm bảo thiết thực, chất lượng, hiệu quả. Tích cực tham gia và đạt thành tích cao trong các Hội thi, Hội thao do Bộ CHQS tỉnh tổ chức. Thực hiện tốt việc xây dựng cơ quan vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”: trong đó chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng trong xây dựng cơ quan, đơn vị, tạo động lực tích cực trong huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị của LLVT huyện.

Phát biểu buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu LLVT huyện cần thường xuyên coi trọng công tác quá trình giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thần sẳn sàng chiến đấu trong cán bộ, chiến sĩ nhằm làm thất bại chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, kịp thời phát hiện và tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương xử lý và giải quyết hậu quả những vấn đề phức tạp nảy sinh ngay tại địa phương, cơ sở. Tiến hành huấn luyện toàn diện các nội dung, trong đó tập trung vào các phương án tình huống trọng tâm theo kế hoạch, coi trọng huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên về phòng chống khắc, phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, tìm kiếm cứu nạn… góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng; tham mưu cho cấp ủy chính quyền để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự địa phương; kết hợp phát triển kinh tế với củng cố nâng cao quốc phòng an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc; đẩy mạnh công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng và nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức ý thức trách nhiệm đối với nhiệm vụ quốc phòng, gắn với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới…

Tại buổi lễ, Ban CHQS huyện đã phát động đợt thi đua cao điểm “Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm”.