Chiều ngày 02/4, Hội đồng NVQS huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2024; tuyển sinh quân sự, Giáo dục Quốc phòng - an ninh 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 và những năm tiếp theo. Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Thái Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Chi Hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2024, huyện Kim Động được giao chỉ tiêu gọi 220 công dân cho Bộ Quốc phòng và Bộ Công an. Mặc dù còn gặp nhiều khóa khăn, song để hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân, đảm bảo chất lượng, Hội đồng NVQS các cấp đã trong huyện đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo; chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, đồng thời huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là phát huy vai trò tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an trong thực hiện nhiệm vụ tuyển quân. Trong đó, các khâu tổ chức đăng ký, phúc tra nguồn và sơ tuyển, khám tuyển được thực hiện đảm bảo đúng quy trình, quy định của Luật NVQS. Toàn huyện có hơn 420 công dân/600 công dân được điều động khám sức khỏe lên trạm khám tuyển, đạt tỷ lệ 70,16%, trong đó số đạt yên cầu về sức khỏe chiếm tỷ lệ 55,58%. Đã tổ chức xét nghiệm HIV, ma túy, điện tim cho 234 công dân. Tổ chức bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho gần 100 công dân; tổ chức giao lưu, gặp mặt với các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024, đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức cấp cấp phát quân trang kết hợp với giao lưu, thăm hỏi, tặng quà cho các thanh niên nhập ngũ; tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024, đúng luật định, đảm bảo trang nghiêm, trọng thể, an toàn tuyệt đối, ngày giao quân thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Trong công tác tuyển sinh quân sự năm 2023. Toàn huyện có 11/11 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào các trường Quân đội (đạt 100%), với tỷ lệ hồ sơ được duyệt đảm bảo tiêu chuẩn, phẩm chất, chính trị, lý lịch cơ bản rõ ràng, trong đó số thí sinh trúng tuyển và nhập học là 5/5 (đạt tỷ lệ 100%)…

Thời gian tới công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ những năm tiếp theo các ban, ngành, đoàn thể và địa phương cần tiếp tục quán triệt và tuyên truyền sâu rộng Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015; Luật Công an nhân dân năm 2018; phát huy truyền thống quê hương, truyền thống của lực lượng vũ trang, làm tốt công tác vận động quần chúng, nhất là công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ tự giác thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, số thanh niên đi làm ăn xa. Đồng thời làm tốt chế độ, chính sách, động viên công dân lên đường nhập ngũ và  thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội với quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự như hỗ trợ, định hướng việc làm cho quân nhân xuất ngũ và tạo điều kiện cho quân nhân xuất ngũ có trình độ cao đẳng, đại học sau khi xuất ngũ được cấp ủy, chính quyền các cấp được tuyển dụng, bố trí, sắp xếp bổ sung vào số cán bộ công chức, viên chức ở địa phương góp phần vào sự nghiệp quốc phòng toàn dân và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam trong tình hình mới.

Lãnh đạo UBND huyện trao thưởng cho các cá nhân và tập thể

có thành tích trong công tác tuyển quân

Nhân dịp này UBND huyện đã khen thưởng các cá nhân và tập thể có thành tích trong công tác tuyển quân