Ngày 31/10/2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Mỹ Hào tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Vương văn Đức-TUV, Bí thư Thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Lê Quang Hiến - phó Bí thư Thị ủy, chủ tịch UBND thị xã, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe quán triệt Chỉ thị của Ban Thường vụ thị ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 và kế hoạch của UBND thị xã về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020.Theo kế hoạch, Các xã, phườngtriển khai sơ tuyển từ ngày 04/11/2019 đến ngày 12/11/2019, thời gian khám tuyển dự kiến từ ngày 01/12/2019 đến ngày 09/12/2019. Thời gian phát lệnh gọi nhập ngũ cho công dân xong trước ngày 25/01/2020.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vương Văn Đức-TUV, bí thư thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã yêu cầu Ban chỉ huy Quân sự thị xã - Cơ quan thường trực phối hợp theo dõi, kiểm tra, tổng hợp kết quả thực hiện các bước trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, tham mưu UBND thị xã thành lập Đoàn khám sức khỏe NVQS năm 2020. Công an thị xã chỉ đạo công an các xã, phường phối hợp tổ chức thẩm tra, xác minh, xét duyệt tiêu chuẩn chính trị, cho công dân sau khám tuyển theo quy định. Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã tham mưu thị ủy xây dựng kế hoạch mở lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng cho công dân trúng tuyển NVQS năm 2020. Trung tâm y tế phối hợp cùng Ban CHQS thị xã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện khám sức khỏe cho công dân sẵn sàng nhập ngũ theo đúng thời gian, quy định.