Vừa qua, Ban chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện thị xã Mỹ Hào phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị thuộc thị xã Mỹ Hào.

Hiến máu tình nguyện - 1 nghĩa cử cao đẹp của Cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS thị xã Mỹ Hào

 

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Ngày hội Hiến máu đã thu hút trên 600 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thị xã tham gia. Tại Ngày hội Hiến máu, 20 đồng chí SQ, QNCN của Ban CHQS thị xã Mỹ Hào được các bác sĩ của Viện Huyết học truyền máu Trung ương khám sức khỏe, kiểm tra huyết áp, xét nghiệm máu. Nhìn gương mặt của các đồng chí ai cũng đều hào hứng. Trò chuyện với chúng tôi, đồng chí Phùng Văn Mạnh – Trợ lý Binh chủng – Ban CHQS thị xã Mỹ Hào cho biết: “Tôi tham gia hiến máu lần này là lần thứ 9, sau mỗi lần hiến máu tôi thấy sức khỏe vẫn tốt, không có vấn đề gì. Tôi nghĩ rằng hiến máu là việc làm rất có ý nghĩa, những giọt máu của mình sẽ giúp được cho người bệnh đang gặp khó khăn, cần truyền máu…”

Kết thúc ngày Hội ban tổ chức thu được 431 đơn vị máu an toàn, đảm bảo chất lượng vượt chỉ tiêu giao. Toàn bộ số máu sẽ được chuyển đến ngân hàng máu Trung tâm huyết học & Truyền máu tỉnh để cứu sống người bệnh và giúp ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu. Hiến máu tình  nguyện là hành động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của con người. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống tương thân tương ái cho mọi người trong phong trào hiến máu nhân đạo, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư nói chung và trong Quân đội nói riêng.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   /portal
    Liên kết website
    Bình chọn
   Thống kê: 89.906
   Online: 35